Kiến thức

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ?

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Và bạn có biết rằng độ tuổi dưới 30 là khoảng thời gian chúng ta cần suy nghĩ đến vấn đề này để đảm bảo tài chính và sự thịnh vượng trong tương lai.

Bạn còn trẻ, khỏe mạnh và đang sống với ước mơ, hoặc ít nhất là bắt đầu xây dựng ước mơ của mình. Bảo hiểm nhân thọ có lẽ không thú vị bằng việc kết thúc loạt phim trên Star Movie, HBO, Netflix yêu thích của bạn hoặc lên kế hoạch cho kỳ nghỉ tiếp theo của bạn, nhưng chắc chắn đó là điều bạn nên suy nghĩ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn “ra đi” ngày mai, liệu có ai bị ảnh hưởng bởi việc mất thu nhập của bạn không? Rất có thể câu trả lời là “có”. Đó là một trong những lý do lớn để bạn cân nhắc sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Dưới đây là một số lý do bạn cân nhắc thêm.

1. Những người thân phụ thuộc vào bạn

Dù bạn có con hay không, bạn vẫn có thể có những người phụ thuộc vào bạn. Vợ/chồng, Cha/mẹ hoặc người quan trọng khác là người phụ thuộc. Cuộc sống của họ sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nếu bạn bất chợt ra đi. Họ không chỉ đối mặt với đau buồn, mất mát mà còn căng thẳng về tài chính vì mất nguồn thu nhập và bảo trợ từ bạn. Liệu họ có thể thanh toán các hóa đơn, tiền thế chấp, tiền mua xe, tiền thuốc men không? Bạn có muốn để những người thân yêu của mình căng thẳng hơn những gì họ sẽ phải đối mặt không? Bảo hiểm nhân thọ có thể mang lại cho bạn sự an tâm khi biết rằng gia đình và những người thân yêu của bạn được chăm sóc và sống trong sự sung túc khi không có sự hiện diện của bạn cạnh bên…

2. Số tiền dành dụm ủy thác thấp hơn

Vì bạn còn trẻ và khỏe mạnh (vật tín chấp có giá trị cao), bạn có thể được coi là khách hàng có mức rủi ro thấp đối với hãng bảo hiểm nhân thọ. Khi rủi ro thấp có nghĩa là mức ủy thác cho việc bảo lãnh ở mức tốt nhất. Bạn sẽ hưởng lợi từ Bảo hiểm nhân thọ khi bạn còn trẻ, khỏe mạnh và không hút thuốc lá. Càng trì hoãn, vật tín chấp của bạn cạn dần và đôi khi bị hết hiệu lực bất chợt. Bạn biết đấy ngày nay người trẻ cũng dễ mắc các bệnh nghiêm trọng như tim mạch, tiểu đường, huyết áp thậm chí là ung thư… có thể làm tăng số tiền ủy thác nhưng không tăng giá trị bảo lãnh tương lai tài chính của bạn.

3. Bạn đang có những khoản vay

Nếu bạn có những người đồng ký tên trên các khoản vay của bạn, họ sẽ phải trả lại các khoản vay nếu bạn “ra đi”. Bạn có muốn không là gánh nặng của những người thân yêu của mình, phải chịu trách nhiệm về khoản nợ của mình cho dù đó là các khoản vay, thế chấp hay thậm chí là hóa đơn thẻ tín dụng không?

4. Chi phí cho sự ra đi bất chợt

Ngay cả khi bạn chưa kết hôn, người thân của mình vẫn sẽ phải lo chi phí cho sự “ra đi” của bạn (có ai quản trị được tuổi thọ của mình đâu…). Tang lễ cũng có thể tiêu tốn tiền của của những người thân yêu từ gia đình bạn từ 100,000,000 VND đến 200,000,000 VND. Đó là một số tiền đáng kể để tạo gánh nặng cho gia đình bạn. Bảo hiểm nhân thọ có thể thay thế bạn trang trải những chi phí khẩn cấp này và ảnh hưởng đến tài chính của những người thân yêu ở lại.

5. Doanh nghiệp của bạn chỉ giúp bạn một phần

Thật tuyệt khi bạn có một công việc tốt và chủ doanh nghiệp cũng quan tâm đến phúc lợi của nhân viên nòng cốt. Nhưng đó chỉ một phần và không thể đủ che chắn nếu mình bất chợt ra đi với những thứ bạn đã thấy từ 1 đến 4 ở trên. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bị ốm và không thể làm việc? Chính sách bảo hiểm của bạn nói chung chỉ có hiệu lực nếu bạn đang làm việc tại công ty đó? Điều cuối cùng bạn đừng để gia đình của bạn với hóa đơn y tế chồng chất có thể lấy đi những tài sản giá trị hay căn hộ của những người ở lại.

Tóm lại: Có ít nhất là 5 lý do và lợi ích để mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khi vật tín chấp của bạn đang trong tình trạng đánh giá 5 sao.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè ngay nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với chúng tôi

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ tốt nhất