Kiến thức

Những điều cần lưu ý khi tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư

Những điều cần lưu ý khi tham gia Bảo hiểm liên kết đầu tư

Tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư đồng nghĩa với việc khách hàng vừa tiếp cận sản phẩm bảo hiểm để bảo vệ bản thân và gia đình vừa có cơ hội tham gia đầu tư trong các quỹ đầu tư chuyên nghiệp. Bên cạnh nhiều ưu điểm vượt trội thì rủi ro là điều không loại trừ.

Lợi nhuận nhiều thì rủi ro cao

Thị trường đầu tư là một thị trường nhiều biến động, lợi nhuận lắm, rủi ro cao. Khi tham gia sản phẩm đầu tư; khách hàng – nhà đầu tư cũng phải đối mặt với khả năng thua lỗ trong đầu tư. Không phải lúc nào công ty bảo hiểm cũng đảm bảo hoạt động đầu tư luôn đúng và sinh lợi. Vì vậy, đòi hỏi bạn cần nắm rõ khi tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư một số vấn đề sau:

  • Thứ nhất: Căn cứ vào điều kiện tài chính, nhu cầu của bản thân và gia đình. Bạn nên lựa chọn cho mình loại sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư phù hợp.
  • Thứ hai: Thay vào việc tự bỏ công sức ra đầu tư, sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư sẽ được thực hiện quản lý đầu tư bởi các chuyên gia có trình độ; kinh nghiệm; chuyên môn cao từ các công ty quản lý quỹ đảm nhận. Theo đó, việc đầu tư được người tham gia bảo hiểm ủy thác cho công ty bảo hiểm.
Những điều cần lưu ý khi tham gia Bảo hiểm liên kết đầu tư
Những điều cần lưu ý khi tham gia Bảo hiểm liên kết đầu tư

Các công ty bảo hiểm sẽ đưa ra các quỹ đầu tư với mức độ rủi ro khác nhau để khách hàng lựa chọn. Khi quỹ đầu tư hoạt động tốt, khách hàng sẽ là người được hưởng lợi. Trong trường hợp ngược lại, khi đơn vị quỹ đầu tư không tăng hoặc giảm sẽ ảnh hưởng đến quyển lợi bảo hiểm của khách hàng mà không có bất kỳ sự bù đắp nào của công ty bảo hiểm.

  • Hiểu biết về đầu tư sẽ có lợi hơn cho khách hàng khi tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư. Nhưng không nhất thiết phải là một chuyên gia đầu tư.
  • Khi tham gia đầu tư, khách hàng nên lưu ý đến 2 yếu tố là: lãi suất đầu tư và khả năng thu hồi vốn (mức độ rủi ro). Những quỹ đầu tư có mức độ rủi ro cao khả năng thu hồi Vốn thấp thì khả năng thu lợi nhuận cao càng lớn. Ngược lại mức độ rủi ro càng thấp khả năng thu hồi Vốn cao thì lãi suất càng thấp.

Bảo hiểm đầu tư là sản phẩm bảo hiểm kết hợp ba yếu tố: bảo vệ; tích lũy và đầu tư cũng như tích hợp thêm những sản phẩm bổ trợ nhằm tối đa hóa lợi ích của người tham gia trong cùng một hợp đồng. Vì vậy, hiểu rõ hơn sẽ giúp cho bạn tránh được nhiều rủi ro; và đem lại quyền lợi bảo hiểm tối đa cho bản thân và gia đình trong tương lai.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè ngay nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với chúng tôi

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ tốt nhất