Kiến thức

Vì sao người giàu ngày càng đầu tư nhiều vào bảo hiểm nhân thọ?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, nhiều người giàu có xu hướng đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ nhằm phòng trừ mọi rủi ro.

Những năm gần đây, số lượng người giàu đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ ngày càng tăng. Họ nhận thấy đây là một kênh đầu tư tài chính mang lại nhiều cơ hội và lợi ích khác nhau để tạo ra thêm của cải cho mình. Sau nhiều năm làm trong ngành bảo hiểm, chúng tôi nhận thấy những lợi ích dưới đây là lý do người giàu lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ mà các kênh đầu tư khác không thể làm được.

1. Bảo hiểm nhân thọ là một tài sản đảm bảo

Bảo hiểm nhân thọ được coi như một tài sản đảm bảo của người thừa hưởng bởi nó mang đến nhiều quyền lợi. Tùy thuộc vào từng loại bảo hiểm mà khách hàng chọn lựa, sản phẩm đó có thể mang lại giá trị về tiền mặt nếu là bảo hiểm đầu tư. Đặc biệt, khi lựa chọn sản phẩm đầu tư của Manulife, khoản đầu tư của khách hàng còn được quản lý bởi các chuyên gia đầu tư uy tín, kinh nghiệm từ Công ty Quản lý quỹ Manulife Investment Management. Công ty sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tìm hiểu thông tin thị trường, giảm thiểu rủi ro và tối ưu hóa dòng tiền để mang lại khoản đầu tư hiệu quả.

Bên cạnh đó, với bảo hiểm trọn đời, quyền lợi tử vong của khách hàng sẽ được đảm bảo, bất kể sức khỏe như thế nào trong tương lai. Điều này rất quan trọng với các thành viên trong gia đình cũng như người thừa kế của chủ sở hữu hợp đồng, giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần khi người thân “bất chợt xa vắng”.

Vì sao người giàu ngày càng đầu tư nhiều vào bảo hiểm nhân thọ?
Nhiều người giàu nhận thấy vai trò của bảo hiểm nhân thọ với đời sống của họ và người thân

2. Bảo vệ doanh nghiệp trước rủi ro

Hầu hết người giàu đều đi theo con đường kinh doanh. Tuy nhiên, “thương trường như chiến trường”, công việc kinh doanh không phải lúc nào cũng suôn sẻ, thuận lợi. Như trong hơn một năm qua, đại dịch Covid-19 bùng phát khiến hàng triệu doanh nghiệp trên thế giới “điêu đứng”. Lúc này, bảo hiểm nhân thọ như “cứu cánh”. Từ góc nhìn cá nhân của chúng tôi, chủ doanh nghiệp sở hữu hợp đồng “Điểm tựa đầu tư” của Manulife là một quyết định thông minh không chỉ cho gia đình mình mà còn giúp doanh nghiệp của mình thoát khỏi tổn thất tài chính, nợ phải trả và sự bất ổn trong trường hợp chủ doanh nghiệp “bất chợt” rời khỏi thế giới này.

Có 1 dạng thức từ việc sở hữu “Điểm tựa đầu tư” của Manulife là khách hàng sẽ được hưởng thu nhập từ lãi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ (điều 4 khoản 7 nghị định 65/2013/NĐ-CP), có thể mang lại cho khách hàng thu nhập cả đời, không chịu thuế, ngay cả khi họ vẫn còn đang sống!.

Hơn nữa, hợp đồng này cũng có thể hỗ trợ doanh nghiệp duy trì hoạt động kinh doanh trong thời kỳ đại suy thoái và khủng hoảng, khách hàng dùng được nó như chức năng của một “ngân hàng cá nhân” bằng cách dùng giá trị hoàn lại (khoản tiền ngắn hạn), để giúp bạn duy trì hoạt động kinh doanh trong sự kiểm soát trong tầm nhìn của mình. Đặc biệt, doanh nghiệp mà khách hàng đã mất nhiều công sức xây dựng sẽ được gìn giữ như một di sản từ thế hệ này sang thế hệ khác.

3. Bảo vệ những người thân yêu của mình

Là một phần của bất kỳ kế hoạch dự phòng nào. Chúng ta không thể quản trị được tuổi thọ của mình, nhưng chúng ta hoàn toàn có cơ hội tạo ra sự an toàn cho những người mà bạn hết mực yêu thương. Sản phẩm đầu tư của Manulife còn chắp cánh ước mơ cho bạn và người hôn phối của mình hưởng phúc & làm những điều mình thích ở tuổi xế chiều. Nhưng quan trọng nhất là bạn đã tạo ra di sản cho người kế nghiệp luôn đúng hẹn, ngay từ lúc các con của mình còn rất bé…

4. Hỗ trợ chi phí y tế, giáo dục

Các sản phẩm bảo hiểm hiện nay rất đa dạng và mang đến nhiều quyền lợi cho người sở hữu. Bảo hiểm sức khỏe sẽ hỗ trợ một phần chi phí cho khách hàng khi mắc bệnh. Không ít người giàu có nghĩ rằng thay vì phải trả chi phí lớn mỗi khi bản thân hay người thân bị bệnh, tại sao không để bảo hiểm “gánh” thay?

Với những hợp đồng bảo hiểm như bảo hiểm giáo dục hay bảo hiểm tiết kiệm, cha mẹ sẽ đỡ được phần nào chi phí chăm sóc, nuôi dưỡng cũng như học phí cho con trẻ. Bên cạnh đó, trong tương lai, cha mẹ có thể tặng lại con cái các hợp đồng bảo hiểm này nhằm giúp con vững bước vào đời.

Người giàu ngày càng đầu tư nhiều vào bảo hiểm nhân thọ
Người giàu ngày càng đầu tư nhiều vào bảo hiểm nhân thọ

Nếu được tái cấu trúc tài chính hợp lý để tạo ra một quỹ dự phòng tốt sẽ giúp chủ doanh nghiệp, cá nhân, gia đình đứng vững trước những tình huống ngoài tầm kiểm soát. Ngoài ra, nó còn có thể mang lại những lợi ích to lớn về thuế. Và đó là những tập đoàn lớn và những người giàu có nhất (giới tinh hoa Hoa Kỳ) đã sử dụng nhiều thập kỷ, để tăng tốc độ đạt được mục tiêu tài chính của họ. Vậy còn bạn thì sao?

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè ngay nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với chúng tôi

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ tốt nhất